Trong phong thủy, mỗi người đều có những con số hợp với tuổi, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong sự nghiệp, cuộc sống. Biết được số đẹp theo tuổi giúp bạn chọn lựa được số xe hợp tuổi, số sim điện thoại theo tuổi giúp kích vận mệnh, tài lộc hưng thịnh.

Xem số hợp tuổi là gì?

Đây chính là một con số hoặc một dãy số bất kì được tính toán lựa chọn kỹ lưỡng theo: Ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp,… Dựa vào bản mệnh của bản thân và phương pháp luận giải để lựa chọn cho mình được một con số hoặc dãy số hợp tuổi cho riêng mình. Lựa chọn con số may mắn theo ngày tháng năm sinh không chỉ đơn giản là lựa chọn một chữ số đơn thuần đồng hành cùng mình trong cuộc sống. Việc lựa chọn tính toán cẩn thận không chỉ giúp đem sự thoải mái hứng khởi trong tâm lý mà còn có thể đem lại may mắn, thu hút tài lộc, giúp con đường sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều người hiểu sai, hiểu chưa đúng về cách lựa chọn con số hợp với tuổi. Việc lựa chọn sai con số về lâu về dài có thể có tác động không tốt tới cuộc sống của chủ sở hữu.

Quan niệm về số đẹp phong thủy, số xấu và số thiêng

Nếu xem xét về mặt văn hóa của người Việt, các con số sẽ có những ý nghĩa nhất định và có những số tốt, số xấu khắc nhau. Thông thường, quan niệm của người Việt hay Trung Quốc thường phân chia số:

Giới thiệu về :  Kiến thức mới

– Số lẻ (số dương): tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển, may mắn.

– Số chẵn (số âm): là sự chững lại, không phát triển ngược với số lẻ.

Do đó, đồng thời cũng có những con số lẻ vẫn được xem là không may mắn như: 3, 5, 7, 23, 49, 53 vì liên quan đến vận hạn của mỗi người. Đồng thời kiêng số 4 vì “Tứ” – “Tử” và theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử nên số 4 là số kiêng.

Bên cạnh đó, còn có quan niệm về số thiêng như số 0 được coi là số đẹp nhất trong các dãy số 1 – 10 hoặc số 18, 100.

Xem số hợp tuổi như thế nào?

Để lựa chọn được cho mình một con số, dãy số hợp tuổi cần xét 2 yếu tố chính: bản mệnh của bản thân và phong thủy ngũ hành của số. Theo phong thủy ngũ hành mỗi bản mệnh sẽ có con số phù hợp riêng. Đây sẽ là những con số đem lại may mắn giúp bổ sung phần khuyết thiếu của bản mệnh giúp cân bằng ngũ hành. Từ đó giúp giảm thiểu vận hạn và đem lại may mắn khi quý bạn lựa chọn những con số này đồng hành trong cuộc sống của mình. Mỗi người sẽ có những số, dãy số gắn liền với cuộc sống của mình mỗi ngày như: biển số xe, sim điện thoại, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng,… Những con số phong thủy theo tuổi và mệnh đó là: mệnh Thủy – 0, 1; mệnh Thổ – 2, 5, 8; mệnh Mộc 3, 4; mệnh Kim – 6, 7; mệnh Hỏa – 9.

Tìm hiểu về :  Chia sẽ hay

Tổng kết

Mỗi người sẽ có thể có những quan niệm và cách tính số đẹp phong thủy khác nhau có thể theo tuổi, giới tính, Ngũ hành theo tuổi hay Bát quái.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp người các bạn có thể lựa chọn chon mình những con số phong thủy, xem số hợp tuổi mang lại may mắn đến cho mình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *