Hạt dẻ là một món ăn vặt mùa thu tuyệt vời. Nó có thể được phục vụ nấu chín, trong nước, nhưng nó có hương vị tốt nhất khi được rang.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã rang hạt dẻ trên bếp trong chảo. Nhưng có một vài vấn đề với điều đó. Vì bạn cần rang chúng khá nặng, rất nhiều khói sẽ sinh ra khi vỏ bắt đầu bốc khói và mặc dù đã sử dụng ống thông hơi của máy hút mùi nhà bếp, cả nhà sẽ có mùi 🙂

Vì vậy, việc rang tốt nhất nên thực hiện ở bên ngoài.

Nhưng có một vấn đề khác. Vào mùa thu, thời tiết se lạnh và bạn sẽ không muốn đứng bên ngoài lò sưởi nửa giờ, đông lạnh và nướng hạt dẻ trong khi những người khác ở trong một chiếc ghế dài ấm áp và uống trà 🙂

Bước 1: Kỹ năng và Công cụ

Bạn cần một số kỹ năng hàn cơ bản và bạn cần biết cách sử dụng các công cụ gia công kim loại cơ bản như máy mài góc.

 

Bạn không cần bất cứ thứ gì cầu kỳ. Tôi đã hàn nó bằng một thợ hàn que loại biến áp cũ và một máy mài góc 25 năm tuổi và nó đã ra đời rất đẹp 🙂

Bước 2: Đầu đốt gas

Đây là điều đầu tiên bạn cần tìm vì kích thước trống sẽ phụ thuộc vào kích thước đầu đốt.

Tôi đã tìm thấy một ổ ghi loại phát sáng đẹp trên một cửa hàng bán trong nhà để xe. Nó chưa bao giờ được sử dụng, nhưng nó đã được sản xuất vào những năm 70. Đó là một bộ phận của một bếp nướng nhỏ chạy bằng gas.

Loại đầu đốt này có một số ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm lớn nhất là nó có khả năng lan tỏa nhiệt rất đều. Nhược điểm lớn nhất là bạn không thể điều chỉnh cường độ ngọn lửa. Nó chỉ có hai cài đặt. (bật hoặc tắt ).

Bước 3: Vật liệu trống

Trống là bộ phận quan trọng nhất.

Lý tưởng nhất là bạn muốn làm trống từ lưới thép không gỉ (tấm đục lỗ) khá dày, vì vậy sẽ dễ hàn. Và nó cần phải có những lỗ khá lớn, vì vậy rất nhiều nhiệt sẽ truyền qua và vào hạt dẻ.

Tôi đã tìm thấy một mảnh vụn của lưới này miễn phí, nó hoàn hảo cho công trình của tôi.

Bạn muốn có thép không gỉ cho trống vì nó thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao. Thép thông thường sẽ nhanh chóng bị rỉ sét và rất khó để làm sạch rỉ sét trên thùng phuy hàng năm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *